Nâng cấp Windows 7 / 8.1 lên Windows 10 thông qua Windows Update

Thảo luận trong 'Software - Kỹ thuật phần mềm' bắt đầu bởi hoangtinh, 3/3/15.

 1. hoangtinh Thành viên mới

  2,612 lượt xem
  Nếu trong các phiên bản Windows trước đó để nâng cấp lên Windows mới nhất, bạn cần có một file ISO, nhưng bây giờ Microsoft đã tạo cho người dùng Windows một cách dễ dàng hơn để nâng cấp thông qua Windows Update mà người sử dụng không cần phải bận tâm để tải về tập tin ISO thông qua các trang web bất hợp pháp và có thể được tải trực tiếp thông qua chức năng Update từ hệ điều hành Windows.
  Ưu điểm chính của việc nâng cấp lên Windows 10 từ Windows Update là các tập tin tải về là 100% xác thực trực tiếp từ Microsoft,
  Không cần thiết phải ghi vào đĩa DVD hoặc tạo một USB khởi động

  [​IMG]
  Cần phải chú ý
  • Windows 10 hiện nay không phải là phiên bản chính thức . nó vẫn còn trong quá trình thử nghiệm vì vậy chúng tôi thực sự không khuyên bạn trực tiếp cập nhật Windows 10 cho một máy tính xách tay / máy tính sử dụng hàng ngày . Bạn có thể thử cách này thông qua các máy ảo. Nhưng nếu bạn vẫn muốn cập nhật lên Windows 10 thì đừng quên tạo một bản sao lưu đầy đủ của hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.
  • Vì một khi bạn đã cập nhật lên Windows 10, thì bạn sẽ không thể hạ cấp xuống phiên bản trước của Windows mà bạn đang sử dụng, vì vậy suy nghĩ cẩn thận trước khi cập nhật lên Windows 10 !.
  Làm thế nào để nâng cấp lên Windows 10 thông qua Windows Update

  Phương pháp này chỉ áp dụng cho Windows 7 và Windows 8 / 8.1.
  Đối với người dùng Windows Vista và Windows XP, vẫn nên tải về tập tin ISO của Windows 10 từ trang web chính thức của Microsoft.


  1. Tải về một chương trình nhỏ từ Microsoft tại đây.

  2. Chạy các chương trình với quyền Admin và chờ đợi cho đến khi quá trình hoàn tất, và khởi động lại máy tính của bạn.
  3. Bây giờ bạn bật kết nối Internet của bạn và truy cập vào ControlPanel thực hiện chức năng Windows Update. . có thể ControlPanel sẽ tự động bật lên khi bạn vừa khởi động lại máy tính
  Chờ cho quá trình này trong vài phút (khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào kết nối internet của bạn), các thông tin về Windows 10 sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn.
  4. Để bắt đầu nâng cấp từ Windows 8.1 lên Windows 10 bạn chỉ cần bấm Install và đợi cho đến khi nâng cấp xong.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Lưu ý:

  - Nếu bạn nâng cấp thông qua Windows Update, thông thường bạn sẽ được Windows 10 Pro và không có bản Windows 10 Enterprise.
  - Bạn không thể nâng cấp lên một kiến trúc khác nhau của Windows. đó là nếu bạn đang dùng Windows 7 32 - bit, bạn sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10 64 - bit và ngược lại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Last edited: 3/3/15
  vuhung00, Cutyhamchoi and cdbomeo like this.

  Thấy hay chia sẻ ngay