LibreOffice 4.3.6/ LibreOffice 4.4.1.0 RC1 + Portable

Thảo luận trong 'Software - Kỹ thuật phần mềm' bắt đầu bởi Quân, 22/2/15.

 1. Quân Thành viên mới

  619 lượt xem
  [​IMG]
  LibreOffice được phát triển là một bộ phần mềm tương thích với phần mềm văn phòng chính khác, và có sẵn trên nhiều nền tảng. Đây là phần mềm miễn phí và do đó miễn phí, sử dụng và phân phối.

  LibreOffice Writer
  LibreOffice Writer cho phép bạn thiết kế và sản xuất các tài liệu văn bản có thể bao gồm hình ảnh, bảng biểu, hoặc các bảng xếp hạng. Bạn có thể lưu các tài liệu theo nhiều định dạng, bao gồm cả các định dạng tài liệu mở tiêu chuẩn hóa (ODF),MicrosoftWord định dạng doc,. Hoặc HTML. Và bạn có thể dễ dàng xuất khẩu tài liệu của bạn với các tài liệu Portable Format (PDF).

  Viết
  LibreOffice Writer cho phép bạn tạo ra cả hai tài liệu cơ bản, chẳng hạn như bản ghi nhớ, fax, thư từ, sơ yếu lý lịch và hợp nhất các tài liệu, cũng như lâu dài và phức tạp hoặc các tài liệu đa phần , hoàn chỉnh với các thư mục, bảng tham chiếu và lập chỉ mục.

  LibreOffice Writer cũng bao gồm các tính năng hữu ích như là một kiểm tra chính tả, từ điển đồng nghĩa, tự động sửa lỗi, và gạch nối cũng như một loạt các mẫu cho mục đích gần như tất cả. Bạn cũng có thể tạo mẫu bằng cách sử dụng các trình thuật của riêng bạn.

  [​IMG]

  Thiết kế và cơ cấu
  LibreOffice cung cấp nhiều lựa chọn để thiết kế các tài liệu. Sử dụng phong cách và định dạng cửa sổ để tạo ra, phân công, thay đổi phong cách cho đoạn văn, đặc điểm cá nhân, khung hình và các trang. Ngoài ra, Navigator sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển xung quanh bên trong tài liệu , cho phép bạn nhìn vào tài liệu trong một đề cương để xem , và theo dõi những đối tượng mà bạn đã chèn vào tài liệu của bạn.

  Bạn cũng có thể tạo ra các chỉ số khác nhau và bảng trong tài liệu văn bản. Bạn có thể xác định cấu trúc và sự xuất hiện của các chỉ số và bảng biểu theo nhu cầu cá nhân . Live hyperlinks (Siêu liên kết) và đánh dấu cho phép bạn nhảy trực tiếp đến các mục tương ứng trong văn bản.

  Desktop Publishing with LibreOffice Writer
  LibreOffice xuất bản và các công cụ vẽ để hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các tài liệu theo kiểu chuyên nghiệp, như tờ rơi, bản tin và lời mời. Bạn có thể định dạng tài liệu với nhiều cột bố trí, khung văn bản, đồ họa, bảng biểu, và các đối tượng khác.

  Calculations
  Tài liệu văn bản trong LibreOffice có một chức năng tính toán tích hợp giúp bạn thực hiện các tính toán phức tạp hoặc liên kết hợp lý. Bạn có thể dễ dàng tạo một bảng trong tài liệu văn bản để thực hiện tính toán.

  Creating Drawings
  Các công cụ vẽ LibreOffice Writer cho phép bạn tạo các bản vẽ, đồ họa,vv và các loại bản vẽ trực tiếp trong các tài liệu văn bản.

  Inserting Graphics
  Bạn có thể chèn hình ảnh với các định dạng khác nhau vào một tài liệu văn bản, bao gồm đồ họa với định dạng JPG hay GIF. Ngoài ra, Thư viện cung cấp một bộ sưu tập các hình ảnh clipart, và các Gallery Fontwork tạo ra hiệu ứng font chữ tuyệt đẹp.

  Flexible Application Interface
  Giao diện chương trình được thiết kế để bạn có thể cấu hình theo sở thích bao gồm cả tùy biến biểu tượng và menu. Bạn có thể định vị trí cửa sổ chương trình khác nhau, như Phong cách và định dạng hoặc định hướng như bề mặt bất cứ nơi nào trên màn hình.

  Drag & Drop
  Các tính năng kéo-và-thả cho phép bạn làm việc nhanh và hiệu quả với các tài liệu văn bản trong LibreOffice. Ví dụ, bạn có thể kéo và thả các đối tượng, chẳng hạn như đồ họa từ Gallery, từ một địa điểm khác trong cùng tài liệu, hoặc giữa các văn bản mở LibreOffice.

  Các trang Web
  Một công cụ cho việc tạo các trang web mới là chế độ Web Layout , mà cho phép xem Web Layout

  LibreOffice Math
  LibreOffice Math cung cấp khai thác nhiều chức năng và định dạng để giúp bạn tạo ra các công thức. Tất cả được liệt kê trong một cửa sổ lựa chọn, trong đó bạn có thể nhấp vào các yếu tố cần thiết với chuột để chèn các đối tượng vào công việc của bạn.

  Creating a Formula
  Như với các biểu đồ và hình ảnh, công thức được tạo ra như là các đối tượng trong một tài liệu. Chèn một công thức vào tài liệu một cách tự động khởi động LibreOffice Math. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và định dạng công thức bằng cách sử dụng một lựa chọn lớn của các biểu tượng được xác định trước và chức năng.

  Typing a Formula Directly
  Nếu bạn đã quen thuộc với ngôn ngữ LibreOffice Math, bạn cũng có thể nhập một công thức trực tiếp vào tài liệu. Ví dụ, gõ công thức này vào một tài liệu văn bản: "a sup 2 + b sup 2 = c sup 2" . Chọn văn bản và chọn Insert - Object - Formula . Văn bản này sẽ được chuyển đổi thành một định dạng công thức .

  Creating a Formula in the Commands Window
  Sử dụng các LibreOffice Math lệnh cửa sổ để nhập và chỉnh sửa các công thức. Khi bạn thực hiện các mục trong lệnh cửa sổ , bạn sẽ thấy kết quả trong tài liệu. Để duy trì một cái nhìn tổng quan khi tạo ra các công thức dài và phức tạp, sử dụng Formula Cursor trên Tools bar . Khi chức năng này được kích hoạt, vị trí con trỏ bên trong lệnh cửa sổ cũng được hiển thị trong cửa sổ văn bản.

  Individual Symbols
  Bạn có thể tạo biểu tượng riêng và nhập khẩu từ các phông chữ khác. Bạn có thể thêm các biểu tượng mới vào danh mục cơ bản của LibreOffice LibreOffice Math, hoặc tạo các hạng mục riêng đặc biệt . Nhiều ký tự đặc biệt cũng có sẵn.

  Formulas in Context
  Để làm việc với các công thức dễ dàng hơn, sử dụng các menu ngữ cảnh, có thể với một click chuột phải. Điều này áp dụng đặc biệt là vào cửa sổ lệnh. Menu ngữ cảnh này có tất cả các lệnh được tìm thấy trong cửa sổ Formula Elements , và cũng có thể điều hành, và như vậy có thể được đưa vào công thức bằng cách click chuột .

  LibreOffice Impress
  LibreOffice ấn tượng cho phép bạn tạo các trình diễn chuyên nghiệp có thể bao gồm các biểu đồ, bản vẽ các đối tượng, văn bản, đa phương tiện vv. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể nhập khẩu và sửa đổi các bài thuyết trình PowerPoint của Microsoft.

  Cho các trình chiếu trên màn hình, hoạt hình, hiệu ứng chuyển slide và đa phương tiện là một vài trong số những kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để làm cho bài thuyết trình của bạn thêm thú vị.

  Creating Vector Graphics
  Rất nhiều các công cụ cho việc tạo đồ họa vector trong LibreOffice Draw có sẵn trong LibreOffice ấn tượng.

  Tạo Slides
  LibreOffice Impress cung cấp cho bạn mẫu để tạo ra các trang trình bày chuyên nghiệp.
  Bạn cũng có thể gán một số hiệu ứng động vào các slide , bao gồm cả các hiệu ứng hình ảnh động và chuyển tiếp.

  Tạo bài trình bày
  Một số quan điểm hoặc các trang có sẵn khi bạn thiết kế một trình chiếu. Ví dụ, Sorter Slide hiển thị tổng quan các slide của bạn dưới dạng hình thu nhỏ, trong khi các trang Tài liệu có chứa cả các slide và các văn bản bạn muốn phân phối cho khán giả.
  LibreOffice Impress cũng cho phép bạn luyện tập thời gian của trình diễn của bạn.

  Publishing Presentations
  Bạn có thể trình bày xuất bản của bạn trên màn hình, như tờ rơi, hoặc các tài liệu HTML.

  Giving Presentations
  LibreOffice mang đến cho bạn sự lựa chọn đầy ấn tượng chạy một trình chiếu tự động hoặc bằng tay.

  LibreOffice Draw
  LibreOffice Draw cho phép bạn tạo các bản vẽ đơn giản và phức tạp và xuất chúng trong một số định dạng ảnh phổ biến. Bạn cũng có thể chèn bảng, biểu đồ, công thức vv được tạo ra trong chương trình LibreOffice vào bản vẽ của bạn.

  Vector Graphics
  LibreOffice Draw tạo ra đồ họa vector sử dụng Lines và đường cong được xác định bởi vectơ toán học. Vectơ mô tả dòng, bầu dục, và đa giác theo hình học của họ.

  Creating 3D Objects
  Bạn có thể tạo các đối tượng đơn giản như hình khối 3D, hình cầu, vv trong LibreOffice Draw và thậm chí sửa đổi các nguồn ánh sáng của các đối tượng.

  Grids and Guides
  Grids and Guides cung cấp một tín hiệu trực quan để giúp bạn sắp xếp các đối tượng trong bản vẽ . Bạn cũng có thể chọn để chụp một đối tượng để hướng dẫn .

  Connecting Objects to Show Relationships
  Bạn có thể kết nối các đối tượng trong LibreOffice Draw với các đường đặc biệt gọi là "kết nối" để hiển thị các mối quan hệ giữa các đối tượng . Kết nối hữu ích cho việc tạo biểu đồ tổ chức và sơ đồ kỹ thuật.

  Displaying Dimensions
  Sơ đồ kỹ thuật thường hiển thị các kích thước của các đối tượng trong bản vẽ. Trong LibreOffice Draw, bạn có thể sử dụng những đường kích thước để tính toán và hiển thị kích thước tuyến tính.

  Gallery
  Thư viện này bao gồm hình ảnh, hình ảnh động, âm thanh và các loại khác mà bạn có thể chèn và sử dụng trong các bản vẽ cũng như các chương trình LibreOffice khác.

  Graphic File Formats
  LibreOffice Draw có thể xuất khẩu sang các định dạng file hình ảnh phổ biến chẳng hạn như BMP, GIF, JPG, và PNG.

  LibreOffice Base
  Trong LibreOffice Base, bạn có thể truy cập dữ liệu được lưu trữ trong một loạt các định dạng tập tin cơ sở dữ liệu. LibreOffice hỗ trợ các định dạng tập tin cơ sở dữ liệu bằng phẳng, chẳng hạn như định dạng DBASE. Bạn cũng có thể sử dụng LibreOffice Base để kết nối với cơ sở dữ liệu quan hệ bên ngoài, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu từ MySQL hoặc Oracle.

  Các loại cơ sở dữ liệu sau đây chỉ có thể đọc các loại trong LibreOffice Base. Từ trong LibreOffice cơ sở đó là không thể thay đổi cấu trúc cơ sở dữ liệu hoặc sửa đổi, chèn thêm và xóa các bản ghi cơ sở dữ liệu :
  - Spreadsheet files
  - Text files
  - Address book data

  LibreOffice Chart
  Biểu đồ cho phép bạn trình bày dữ liệu để nó có thể dễ dàng hình dung. Bạn có thể tạo ra một biểu đồ từ nguồn dữ liệu trong một bảng tính Calc hoặc một bảng Writer. Khi biểu đồ được nhúng vào cùng một tài liệu như dữ liệu, nó vẫn liên kết với các dữ liệu, để các bảng xếp hạng tự động cập nhật khi bạn thay đổi dữ liệu nguồn.

  Chart Types
  Chọn từ một loạt các biểu đồ 3D và biểu đồ 2D, như bar charts, line charts, stock charts. Bạn có thể thay đổi loại biểu đồ với một vài nhấp chuột.

  Individual Formatting
  Bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố đồ cá nhân, chẳng hạn như trục, nhãn dữ liệu, và truyền thuyết, bằng cách kích chuột chúng trong biểu đồ, hoặc với các biểu tượng trên thanh công cụ và lệnh đơn.

  LibreOffice Calc
  LibreOffice Calc là một ứng dụng bảng tính mà bạn có thể sử dụng để tính toán, phân tích và quản lý dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể nhập và chỉnh sửa bảng tính Microsoft Excel.

  Calculations
  LibreOffice Calc cung cấp cho bạn chức năng, bao gồm cả chức năng thống kê, ngân hàng, mà bạn có thể sử dụng để tạo ra công thức để thực hiện các tính toán phức tạp về dữ liệu .
  Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Wizard giúp bạn tạo ra công thức .

  -What-If Calculations
  Một tính năng thú vị là để có thể ngay lập tức xem kết quả của các thay đổi được thực hiện một trong những yếu tố của tính toán được bao gồm một số yếu tố. Ví dụ, bạn có thể xem cách thay đổi khoảng thời gian trong một tính toán cho vay ảnh hưởng đến lãi suất, tiền trả nợ. Hơn nữa, bạn có thể quản lý các bảng lớn hơn bằng cách sử dụng kịch bản khác nhau được xác định trước.

  Database Functions
  Sử dụng bảng tính để sắp xếp, lưu trữ, và lọc dữ liệu . LibreOffice Calc cho phép bạn kéo và thả các bảng từ cơ sở dữ liệu, hoặc cho phép bạn sử dụng bảng tính như là một nguồn dữ liệu để tạo chữ mẫu trong Writer LibreOffice.

  Arranging Data
  Với một vài nhấp chuột, bạn có thể tổ chức lại bảng tính để hiển thị hoặc ẩn các phạm vi dữ liệu nhất định, hoặc các phạm vi định dạng theo điều kiện đặc biệt, nhanh chóng tính toán tổng số phụ và tổng số.

  Dynamic Charts
  LibreOffice Calc cho phép dữ liệu bảng tính hiện diện trong bảng xếp hạng năng động cập nhật tự động khi các dữ liệu thay đổi

  Mở và lưu các tập tin Microsoft
  Sử dụng các bộ lọc LibreOffice để chuyển đổi các tập tin Excel, hoặc để mở và lưu trong một loạt các định dạng khác.

  [​IMG]

  DataPilot
  DataPilot (đôi khi được gọi là Pivot Table) cho phép bạn kết hợp, so sánh, và phân tích lượng lớn dữ liệu. Bạn có thể xem tóm lược dữ liệu nguồn khac nhau , bạn có thể hiển thị các chi tiết của khu vực quan tâm, và bạn có thể tạo các báo cáo.

  Có một bảng đã được tạo ra với DataPilot là một bảng tương tác. Dữ liệu có thể được bố trí, sắp xếp lại hoặc tổng hợp theo quan điểm khác nhau.

  Platform: Windows® 2000 / XP / 2003 / Vista / 7/8
  Language: Multilingual
  Medicine: Not required

  Changes in LibreOffice 4.4.0:
  Homepage – http://www.libreoffice.org
  Size: 214 MB

  Download LibreOffice 4.4.1.0 RC1
  Download LibreOffice 4.4.1.0 RC1 Help Pack [en]
  Download LibreOffice 4.4.0 Stable
  Download LibreOffice 4.4.0 Help Pack [en]
  Download LibreOffice 4.3.6 Stable
  Download LibreOffice 4.3.6 Help Pack [en]
  Download Help Pack in Your language
  Download LibreOffice Portable
  Tags:

  Thấy hay chia sẻ ngay