Thủ thuật hay có thể giúp bạn trình chiếu màn hình iPhone, iPad trên máy tính

Thảo luận trong 'Thiết bị Phát hình' bắt đầu bởi lavy1110, 1/4/16.

 1. lavy1110 Thành viên

  1,324 lượt xem
  Ngày nay nhu cầu trình chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính hiện đang rất phổ biến nhưng nó lại chỉ hỗ trợ trên Mac OS và các công cụ của Apple nhưng hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn trình chiếu trên máy tính Windows.

  [​IMG]

  Để làm được điều đó chúng ta cần phải tải công cụ LonelyScreen hỗ trợ người dùng biến màn hình iPhone hoặc iPad lên trên máy tính như một Apple TV, mà không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác trên thiết bị iOS.

  Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm LonelyScreen về máy tính.

  Lưu ý, nếu máy tính chạy Windows Firewall và nhận được thông báo như hình dưới, tích vào ô Private network..... Không nên lựa chọn Public networks... do tính bảo mật không cao. Tích chọn vào Allow access để tiếp tục.

  [​IMG]

  Bước 2: Xuất hiện giao diện chương trình. Nhấn chọn Fix It (Administrator).

  [​IMG]

  Bước 3: Màn hình chính LonelyScreen xuất hiện. Bạn có thể đổi tên màn hình khi kích chuột vào phần đổi tên và nhấn Save để lưu lại tên mới.

  [​IMG]

  Bước 4: Mở thiết bị iOS và kết nối với WiFi.

  Lưu ý, máy tính chạy phần mềm LonelyScreen bắt buộc kết nối cùng mạng WiFi trên điện thoại. Không thoát khỏi chương trình trong khi kết nối với thiết bị iOS.

  Bước 5: Tại giao diện chính, vuốt lên để truy cập vào Control Center.

  Bước 6: Khi máy tính và thiết bị iOS kết nối cùng WiFi, AirPlay sẽ tự động được cập nhật. Nhấn vàoAirPlay.

  [​IMG]

  Bước 7: Giao diện AirPlay xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy màn hình LonelyScreen vừa được lưu trên máy tính. Nhấn vào đó để xuất hiện Mirroring.

  Khởi động Mirroring bằng cách gạt thanh trượt sang bên phải và nhấn Done để hoàn thành.

  [​IMG]

  Bước 8: Như vậy, bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính xuất hiện màn hình của thiết bị iOS. Phóng to hoặc thu nhỏ cửa sổ LonelyScreen để có thể quan sát các hoạt động truy cập iPhone/ iPad trên máy tính được rõ hơn.

  [​IMG]

  Bước 9: LonelyScreen cũng cho phép người dùng ghi video. Nhấn vào biểu tượng hình tròn bên dưới để thực hiện quá trình ghi video.

  [​IMG]

  Nhấn vào hình vuông để dừng quay và video của bạn sẽ được lưu lại. Video đã được lưu sẽ xuất hiện với biểu tượng hình tròn màu xanh. Nếu muốn truy cập vào thư mực chứa video, nhấn vào biểu tượng thư mục bên cạnh.

  [​IMG]

  Bước 10: Để thoát khỏi chương trình, kích chuột trái vào biểu tượng răng cưa và chọn Exit LonelyScreen.

  [​IMG]

  Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình trình chiếu iPhone/ iPad trên máy tính Window bằng LonelyScreen, thậm chí có thể quay video. Chúc các bạn thành công!

  Nguồn: quantrimang
  Tags:
  tieutuym and ngvanty like this.

  Thấy hay chia sẻ ngay

Đang tải...