[Review] Yêu Cuồng Si: Với âm nhạc, chúng ta không cô đơn

Thảo luận trong 'Review' bắt đầu bởi Vinh Dương, 24/7/14.

 1. Vinh Dương Life is not waiting...

  1,304 lượt xem
  Lần đầu tiên đọc cái tựa phim tiếng Việt mang đầy chất bi kịch: Yêu cuồng si, tôi đã nhầm tưởng rằng mình sẽ ngồi suốt 2 tiếng trong rạp chỉ để chứng kiến thêm một “Romeo và Juliet” thời hiện đại. Và tất cả những gì xảy ra trong rạp chiếu phim ấy đã làm tôi ngỡ ngàng, ngỡ ngàng đến nỗi quên mất cả việc đặt bút tốc ký những ý hay cho một cái review chỉn chu như thói quen.
  [​IMG]

  Tình yêu của những kẻ trọn vẹn con tim với Âm Nhạc
  Bộ phim đúng là nói về tình yêu, lại còn là một tình yêu rất đỗi cuồng si. Nhưng thứ tình yêu mãnh liệt ấy không chỉ xảy ra giữa con người với nhau mà còn là tình yêu của những kẻ đã trót dại gửi gắm trọn vẹn con tim mình cho một người tình mang tên âm Nhạc. Thông qua âm Nhạc, họ nhận lấy hào quang của một New York phù hoa, cũng thông qua âm nhạc, họ can đảm để từ bỏ mà tìm về bản ngã của mình. Âm nhạc len lỏi vào đáy sâu tâm hồn của những kẻ sinh ra đã mang nặng một nỗi lòng lạc loài, loay hoay đi tìm câu trả lời trọn vẹn cho: “Tôi là ai? Bé nhỏ quá giữa cái thế giới rộng lớn này”.

  [​IMG]
  Tình yêu của những kẻ đã trót dại gửi gắm trọn vẹn con tim mình cho một người tình mang tên Âm Nhạc
  Âm nhạc tràn ngập khắp mọi nơi, mở đầu bằng cảnh nữ nhạc sĩ Gretta (Keira Knightley) biểu diễn trong một quán bar vô danh của New York. Và rồi, âm nhạc đã đưa hai con người lại với nhau, một kẻ tan vỡ vì tình và một giám đốc tìm kiếm tài năng âm nhạc, Dan (Mark Ruffalo), mất đi mục đích sống do những đổ vỡ trong hôn nhân.

  [​IMG]
  Họ rong ruổi khắp New York, tạo nên thứ âm nhạc tuyệt diệu
  Họ rong ruổi khắp thành phố, làm nên thứ âm nhạc tuyệt đẹp, lấp đầy nỗi trống vắng của loài người. Khi thì say mê ghi âm ngay trong một ga tàu điện ngầm nhỏ bé, lúc lại tự do với mây trời trên sân thượng một khu nhà nào đó. New York hiện ra trong phim đa dạng như chiếc kính vạn hoa ngàn ảnh, bình an làm lặng đi những cơn bão tố lòng người, nhưng cũng đủ rực cháy để đốt lại tình yêu trong những kẻ đã nguội mất nhiệt huyết tuổi xuân. Họ chạy trốn cảnh sát, chia sẻ list âm nhạc lẫn nhau, nhảy nhót đầy say mê trong một quán club với tai phone đang phát nhạc Jazz. Nhưng họ có yêu nhau không? Áng chừng đấy lại là một câu hỏi khó, mà chỉ có mỗi người tự tìm ra cho riêng mình một đáp án đúng.

  Can đảm bắt đầu lại từ đầu
  Đúng với nguyên bản tiếng Anh thì bộ phim nên mang cái tựa: Bắt đầu một lần nữa (Begin again). Đó cũng là một thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến khán giả của mình, tuyên ngôn của những“Ban nhạc độc lập” (Indie band) tin vào thứ nghệ thuật đích thực, và rũ bỏ những kềm kẹp của quy luật thị trường đầy phù phiếm.

  Nhưng, “Bắt đầu lại từ đầu” không chỉ là tinh thần dành riêng cho những kẻ đắm say với nghệ thuật, mà nó còn cho bất kì ai đang phân vân với sự lựa chọn của mình: cho những ai đang cân nhắc giữa một cuộc sống an toàn hay từ bỏ hết để bắt đầu điều mình muốn, cho những trái tim lạc mất nhau tìm về nhau, cho những yêu thương lại nở hoa sau tháng ngày bão giông. Can đảm lên tôi ơi, cuộc sống tuyệt diệu chính vì lẽ ấy, vì ta chẳng thể biết được ngày mai sẽ mang đến điều gì. Và rằng vì chỉ khi bắt đầu lại lần nữa, ta mới thấy mình mạnh mẽ, tuyệt vời, đầy vị tha như thế nào.

  “Anh yêu, anh không cần phải ngọt ngào với em đâu.
  Em biết anh sẽ đi đến gặp ai rồi.
  Đừng nghĩ rằng em không biết thế.
  Nhưng em sẽ không để cho những ký ức xưa cũ ám ảnh em đâu.
  Và em sẽ kiêu hãnh bước đi trong cơn mộng du, một mình.”

  (Bản dịch “Hãy nói cho em biết nếu anh muốn về nhà” (Tell me if you wanna go home) - Keira Knightley)

  [​IMG]

  Đến để xem gã trai hư của Maroon 5 lần đầu diễn xuất cũng đáng lắm chứ
  “Hay” không là một từ đủ để nói về bộ phim, “tuyệt diệu” thì lại mang cho nó một vẻ bóng bẩy giả tạo , còn “hoàn hảo” thì chỉ dành cho Chúa. Thôi thì, cách tốt nhất là các bạn hãy cứ đặt vé, đến rạp phim, thả mình đắm chìm trong thứ không gian âm nhạc rao rực của một New York hoa lệ với Jazz đầy ngẫu hứng, ballad tinh tế làm nao lòng người cùng chút hip hop của những kẻ nổi loạn. Hoặc không, nếu là fan của Adam Levine, một chiếc vé để nhìn gã “trai hư” của Maroon 5 lần đầu diễn xuất trên màn ảnh với chất giọng mộc trong những bản ballad tình yêu cũng đáng lắm chứ.
  Last edited: 24/7/14
  duylan76 and Ha Anh Chau like this.

  Thấy hay chia sẻ ngay

 2. m88a1097

  m88a1097 Thành viên mới

  Kapten Troy Deeney dari Watford, dikejar pada bulan Januari untuk memperkuat striker nya menurut striker dari spekulasi media baru-baru ini menyuarakan membuka, anaknya adalah penggemar asli Gunners dan ingin pemain ke Emirates.

  Namun menurut m88bc mengatakan dia tidak akan terburu-buru lipat tepat di jendela transfer musim dingin karena ia ingin membantu Watford lengkap Target tujuan degradasi. Sejak awal musim sejauh ini, bintang, 27, mencetak 6 gol dan menyumbang 20 kali 5 dibuat setelah batu utama. Odion Ighalo menggabungkan dengan mitra menciptakan menakutkan duo put rookie dari superior menempati posisi 9 di klasemen setelah enam musim.
Đang tải...